Sáng 19/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn quản lý chương trình chống Lao.

Dự hội nghị tập huấn có Đại diện Sở y tế; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc; lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Tham dự  tập huấn có đông đảo đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên làm công tác y tế trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (19 – 20/7), trong thời gian này đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được phổ biến, quán triệt về Chiến lược quốc gia phòng chống lao; mạng lưới chống lao; chức năng và nhiệm vụ các tuyến trong chiến lược quốc gia phòng chống lao; dịch tễ học bệnh lao thực hành và lượng giá công tác chống lao; quản lý bệnh nhân lao tại tuyến cơ sở.

Đội ngũ cán bộ, học viên còn được phổ biến các kỹ thuật chuyên sâu  về kỹ thuật ngoại khoa trong chuyên ngành lao và bệnh phổi; chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh lao; chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh lao kháng thuốc; chẩn đoán, điều trị, dự phòng lao trẻ em; tư vấn, chẩn đoán, điều trị, dự phòng, quản lý lao/HIV…

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên sẽ thảo luận, trao đổi trực tiếp với các báo cáo viên, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực này nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như làm rõ các nội dung và áp dụng trong quản lý, thực hành kỹ thuật tiên tiến; áp dụng trong điều kiện thực tế và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác phòng chống lao cũng như cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về quản lý lao tại tuyến cơ sở từ đó nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, thu dung và điều trị bệnh nhân lao.

Đỗ Dung – Phòng ĐT&CĐT

Chia sẻ ngay