Trong 2 ngày từ 3-4/10/2019, BVĐK tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học trong bệnh viện” cho 50 học viên là cán bộ các khoa phòng với sự tham gia giảng dạy của TS. Lê Thị Kim Ánh, Giảng viên trường ĐH Y tế Công cộng.

Tại buổi tập huấn, Giảng viên đã trình bài khái quát về vai trò của nghiên cứu khoa học (NCKH) và các thiết kế nghiên cứu; mục tiêu nghiên cứu; cỡ mẫu và chọn mẫu nghiên cứu; cách thu thập thông tin, …

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau mỗi nội dung trình bày, học viên được cùng nhau thảo luận sôi nổi thông qua các bài tập nhóm. Qua đó, biết cách xác định chủ đề và mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn thiết kế và xây dựng công cụ thu thập thông tin phù hợp để hoàn thiện đề cương nghiên cứu.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được tiếp cận với nhiều phương pháp mới, góp phần nâng cao chất lượng và tính khả thi của các đề tài, sáng kiến.

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện luôn được quan tâm, chú trọng, thu hút đông đảo cán bộ tham gia với nhiều đề tài, sáng kiến được nghiệm thu đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay