Nhằm giúp cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở nắm được các quy định của Nhà nước, từ đó, ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ; Ngày 10/11 -11/11/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh triển khai tập huấn PCCC cho 88 học viên là thành viên Ban chỉ đạo PCCC, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng bảo vệ đang công tác tại Bệnh viện.


(Toàn cảnh khóa tập huấn)

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới; Thiệt hại do cháy nổ gây ra. Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy…


(Các học viên diễn tập phòng chống cháy nổ)

Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành diễn tập phương án chữa cháy: dập phuy xăng cháy bằng chăn chiên, cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập đám cháy và cách thức xử lý các tình huống xảy ra.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là cơ hội để đội PCCC cơ sở cũng như cán bộ, viên chức đang công tác tại Bệnh viện nâng cao kiến thức về ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó, chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay