Trong 3 ngày từ 14/9 – 16/9/2016, Bệnh viện K Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn “Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp” cho 25 học viên là các bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

Qua lớp tập huấn, các học viên được nghe các bác sĩ là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư của Bệnh viện K Trung ương trình bày các phương pháp chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt, chẩn đoán giai đoạn bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú. Các nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh ung thư như: phương pháp phẫu thuật dự phòng bằng cách cắt bỏ các tổn thương nghi ngờ hoặc phẫu thuật triệt căn, phẫu thuật tái tạo, điều trị bằng tia xạ, hóa chất. Bên cạnh những tiết học lý thuyết, các học viên được thực hành khám lâm sàng cho bệnh nhân ngay tại phòng khám của Bệnh viện. Từ đó, có thể ứng dụng các phương pháp chẩn đoán sớm để có cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh này.

(Các bác sỹ tại BV K Trung ương mổ thị phạm u vú tại BVĐK tỉnh)

Ngoài trao đổi trực tiếp thực tế kinh nghiệm khám lâm sàng trên bệnh nhân, các bác sĩ của bệnh viện K Trung ương đã có 02 ca mổ thị phạm u vú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

 Chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh ung thư có vai trò rất quan trọng cho việc điều trị. Lớp tập huấn “Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp” giúp cho các bác sỹ có thêm kiến thức về chuyên ngành ung thư, phát hiện ung thư sớm và điều trị tích cực nhằm giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài và nâng cao chất lượng sống cho các bệnh nhân ung thư.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay