Bệnh viện là nơi tập trung nhiều người bệnh, nơi diễn ra nhiều phẫu thuật, thủ thuật, nơi người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn mắc phải khi nằm viện. Vì vậy, giữ cho môi trường bệnh viện sạch và an toàn là một trong những mục tiêu phấn đấu của bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Khang Liệu – Phó Giám đốc Bệnh viện
 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nhận thấy tầm quan trọng đó, ngày 11/9/2016, Công ty vệ sinhMôi trường Hoàng Yến phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa và kỹ năng vệ sinh công nghiệp” cho 64 hộ lý của công ty đang làm việc tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Tham dự và chỉ đạo khóa tập huấn có bà Nguyễn Thị Khang Liệu – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các giảng viên và và học viên của lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nội dung được xây dựng dựa vào Tài liệu đào tạo Nâng cao Nghiệp vụ cho hộ lý trong các cơ sở Y tế (BYT – 2012) và Tài liệu đào tạo liên tục Kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế tuyến cơ sở (BYT – 2012) gồm có 2 phần: Định hướng nghề nghiệp và Kỹ năng giao tiếp, Quy trình kỹ thuật vệ sinh bệnh viện, quy trình phân loại chất thải…. Về phần Thực hành được hướng dẫn trực tiếp tại các khoa lâm sàng bởi những Hộ lý có kinh nghiệm.

Trong suốt khoá học, học viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc và có tinh thần học tập rất tốt.

Kết thúc khoá học 100% học viên đạt tiêu chuẩn cả về kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành và quyết tâm thực hiện tốt công tác vệ sinh bệnh viện.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay