Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue đang diễn biến phức tạp, vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn “Chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết” trong thời gian một ngày cho 40 học viên là Lãnh đạo, bác sĩ điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức trong Chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như phương pháp theo dõi, chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue do Ths. Nguyễn Mạnh Đức, Trưởng khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Lào Cai trực tiếp giảng dạy.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ tháng 4/2017 đến nay, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận và điều trị cho 70 trường hợp bệnh nhân Sốt xuất huyết, trong đó có 60 bệnh nhân đã ra viện. Các bệnh nhân hầu hết đều có tiền sử trở về từ vùng dịch bệnh tại Hà Nội.

Số lượng bệnh nhân Sốt xuất huyết vẫn đang ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc hiểu rõ những vấn đề lâm sàng trong từng giai đoạn của bệnh, chẩn đoán phát hiện bệnh sớm, điều trị đúng và kịp thời là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao năng lực khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết.

Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay