Trong 2 ngày 08-09/10/2019, BVĐK tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn 5S cho toàn thể cán bộ bệnh viện, chia thành 2 lớp tại Hội trường lớn bệnh viện do Ths. Vũ Thị Kim Việt, Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng trực tiếp giảng dạy.

Tham gia lớp tập huấn, học viên được lắng nghe những nội dung về khái niệm, lợi ích của 5S; các loại lãng phí trong y tế; phương pháp thực hành 5S. Với mỗi nội dung trình bày là phần chia sẻ của các học viên liên hệ với việc thực hiện 5S tại khoa phòng mình. Đồng thời, phần thảo luận theo nhóm giúp cho các học viên nắm chắc hơn các nội dung tập huấn.

Các học viên hào hứng tham gia phần khởi động

Sôi nổi trong phần thảo luận nhóm

Đặc biệt, phần chis sẻ kinh nghiệm triển khai, kết quả đạt được của đại diện 3 khoa là Thần kinh, Ngoại Tiết niệu và Nội hô hấp đã tiếp thêm động lực cho các khoa phòng khác quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Đây là 3 trong số rất nhiều khoa tiêu biểu, được đánh giá cao trong việc thực hiện hiệu quả phong trào 5S.

Phần chia sẻ bổ ích của đại diện khoa Ngoại Tiết niệu

Trước đó, Bệnh viện đã tổ chức lễ phát động và triển khai phong trào 5S từ năm 2015 được các khoa phòng trong toàn viện nhiệt tình hưởng ứng. Lớp tập huấn lần này nhằm duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động 5S. Từ đó, cải tiến môi trường làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay