Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đề nghị người bệnh; người nhà người bệnh và khách đến liên hệ công tác chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Thực hiện đo thân nhiệt tại sảnh khoa khám bệnh

1. Tuân thủ thực hiện theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn tay, không tập trung đông người, khai báo y tế.

2. Thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế khi đến thăm khám, điều trị, liên hệ công tác theo sự hướng dẫn của nhân viên Y tế Bệnh viện. Bắt đầu từ ngày 07/05/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai chính thức thực hiện khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR-code tại sảnh khoa khám bệnh.

3. Thông báo cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện như: sốt, ho, hắt hơi, khó thở,…

4. Hạn chế số lượng người nhà người bệnh chăm sóc (Mỗi người bệnh chỉ có 01 người nhà chăm sóc trừ trường hợp đặc biệt).

5. Tất cả các trường hợp đi từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Quân Y 105 và các điểm dịch trên toàn quốc vào  Bệnh viện phải khai báo trực tiếp qua đường dây nóng của Sở Y tế Lào Cai: 0969.841.414 hoặc đường dây nóng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 0918.112.112

Bệnh viện Đa khoa tỉnh xin chân thành cảm ơn!

BSCK I. Lê Đức Mạnh – Trưởng khoa Khám bệnh

Chia sẻ ngay