Bước 1. Bác sĩ thăm khám và tìm hiểu cấu trúc má của khách hàng. Sau đó tư vấn, đánh giá tình trạng khuôn mặt và má để xác định nếu có má lúm đồng tiền trên má có đẹp và hợp lý không?

Bước 2. Khách hàng sẽ được đo, vẽ và đánh dấu vị trí sẽ tạo lúm đồng tiền. Điểm cần tạo má lúm đồng tiền sẽ được đo vẽ chuẩn xác sao cho hài hòa, cân đối nhất với gương mặt, tạo nên nét duyên ngầm cho khách hàng.

Bước 3. Bác sĩ nhấn thử lúm má, khách hàng tự quan sát và cảm nhận xem hình thức của lúm đồng tiền sau khi làm có đẹp và phù hợp không trước khi quyết định thực có hiện kỹ thuật.

Bước 4. Khách hàng sẽ được sát khuẩn vùng mặt, khoang miệng; gây tê tại chỗ bằng Lidocain 1%. Do đó khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức khó chịu và hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5. Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ tại vị trí đã được định trước bên trong niêm mạc miệng má. Sau đó dùng mũi kim nhỏ khâu đính liền mặt trong má với cơ cười để tạo thành liên kết cố định da – cơ, liên kết mới sẽ ổn định sau khoảng một tuần, lúc này má lúm sẽ xuất hiện khi nói, cười.

Bước 6. Sát khuẩn và băng kín

Bước 7. Sau quá trình tạo má lúm hoàn tất, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra và dặn dò kỹ về cách chăm sóc sau khi tạo má lúm để có được kết quả tốt hơn.

Kỹ thuật được thực hiện trong khoảng 20 phút, nhẹ nhàng và đơn giản, không đau, không để lại sẹo và không sưng tấy, do đó khách hàng có thể về nhà ngay, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Sau khi thực hiện kỹ thuật khách hàng sẽ uống thuốc kháng sinh, chống viêm, thực hiện chế độ ăn mềm và súc rửa miệng đều đặn trong vài ngày đầu. Tạo má lúm đồng tiền được thực hiện trong khoang miệng nên hầu như không để lại sẹo, thâm hay bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào. Kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên chỉ sau 5 – 7 ngày.

Mặc dù má lúm đồng tiền có thể duy trì được hiệu quả lâu dài, nhưng nếu khách hàng cảm thấy má lúm đó không còn phù hợp với mình, bác sĩ có thể giúp phục hồi, đưa má trở về hình thái ban đầu. Đây chính là ưu điểm của phương pháp tạo lúm này.

BsCKI. Vũ Quang Huy – Khoa TMH

Chia sẻ ngay