Vừa qua, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy khối u ở mũi kết hợp nâng mũi thẩm mỹ cho người bệnh Sùng Thị Xoa, sinh năm 1995, địa chỉ: Xuân Quang – Bảo Thắng – Lào Cai.

Chị Xoa cho biết, từ lâu trên cánh mũi trái xuất hiện một cục mụn nhưng không gây khó chịu nên không để ý, tuy nhiên gần đây thấy khối u càng ngày càng to lên gây khó thở chị mới đi khám.

Tại bệnh viện, chị Xoa được chẩn đoán sống mũi tẹt, gãy, có khối u ở thác mũi trái (đường kính 1cm). Sau khi thăm khám, được bác sỹ chỉ định phẫu thuật sớm với mục đích: cắt bỏ hoàn toàn khối u giúp điều trị bệnh và kết hợp nâng mũi thẩm mỹ, sao cho vừa phục hồi chức năng đường thở vừa đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Với phương pháp phẫu kết hợp này, chỉ cần trích một đường bên trong sống mũi, bác sỹ vừa có thể cắt bỏ khối u vừa có thể kết hợp đặt sụn nâng mũi. Người bệnh vừa có thể chữa bệnh vừa có được một chiếc mũi thẩm mỹ, không để lại sẹo trên khuôn mặt.

Sau tám ngày thực hiện phẫu thuật, chị Xoa được cắt chỉ và đem lại kết quả thẩm mỹ đáng kinh ngạc, chị Xoa vui vẻ chia sẻ: “Tôi đã từng rất lo lắng và tự ti vì chiếc mũi bị tẹt, gãy của mình. Sau khi được bác sỹ tư vấn và thực hiện phẫu thuật, tôi đã tự tin hơn. Đến nay tôi thực sự hài lòng về kết quả phẫu thuật.”

BSCKI. Vũ Quang Huy – Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ cho biết: Phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân có khối u vùng mặt thường gặp nhiều rủi ro, quan trọng yếu tố thẩm mỹ, vì vậy đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thường xuyên cập nhật các kỹ thuật tiên tiến để thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp nhằm mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Được biết, hiện tại khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đang tiếp nhận và xử lý hai ca phẫu thuật nâng mũi hỏng thực hiện ở cơ sở khác. Do đó,  khuyến cáo người dân cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo trang thiết bị kỹ thuật và bác sỹ có trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

NGHIÊM GIANG

Chia sẻ ngay