Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được đặt tại khu nhà B4 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Khoa KSNK thực hiện các nhiệm vụ, chức năng do Ban Giám đốc phân công. Với tổng số 23 nhân lực được chia ra làm các bộ phận bao gồm có tổ giám sát; tổ tiệt khuẩn; tổ xử lý chất thải và tổ giặt là. Trong đó tổ giặt là với số lượng nhân viên đông nhất thực hiện các công việc do Trưởng khoa phân công: giặt là, gấp đồ và đổi đồ để cung ứng đồ vải cho các khoa và bệnh nhân trong toàn viện.

Sau đó thu gom về khu giặt là để phân loại đồ vải bẩn và được nhân viên vận hành tiến hành giặt theo đúng quy trình.

Mỗi mẻ giặt xong sẽ được nhân viên gấp đồ gấp gọn gàng, sạch sẽ đúng chủng loại và số lượng để nhập kho sạch nhằm cấp phát kịp thời cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Khoa KSNK còn thực hiện giặt là cho tất cả nhân viên y tế trong toàn viện với thái độ chu đáo và nhiệt tình.

Bên cạnh đó nhân viên tổ đồ vải còn khắc phục một số đồ vải hỏng: khâu cúc, may vá chỗ rách nhỏ, bục chỉ, thay chun…

Hình ảnh nhân viên tổ đồ vải đang làm nhiệm vụ

Sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong từng bộ quần áo, bộ chăn, ga, gối, màn thơm tho, sạch sẽ chính là động lực làm việc hăng say cho những người nhân viên y tế của khoa KSNK. Từng cá nhân tự nhủ sẽ cần phát huy hết sức nhằm nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ của nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nói chung, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử vói người bệnh và người nhà người bệnh nói riêng./.

Chia sẻ ngay