Bộ Y tế vừa công bố phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 134 thầy thuốc đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong đó, tỉnh Lào Cai có Bác sĩ chuyên khoa I Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế và Thạc sĩ Đinh Ngọc Dũng, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vinh dự được trao Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân trong dịp này.

Bác sĩ chuyên khoa I Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế

Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân là danh hiệu cao quý nhất của ngành y tế được xét tặng và trao 2 năm/lần dành cho những cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh; có tài năng và nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh; phát triển khoa học kỹ thuật về y tế; có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

Bác sỹ Đinh Ngọc Dũng, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Ngoài ra, trong đợt xét tặng này, tỉnh Lào Cai có 14 cán bộ y tế, bác sĩ được xét đạt Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, nâng tổng số Thầy thuốc Ưu tú của tỉnh lên 48.

Theo Baolaocai.vn

Chia sẻ ngay