Lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện

Những ngày này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, toàn bộ hệ thống y tế, đặc biệt là các bệnh viện tuyến đầu trở thành điểm nóng, hình ảnh các cán bộ y tế trong những bộ đồ bảo hộ đã quên mình trong những ca trực đã để lại ấn tượng mạnh cho nhân dân về sự tận tụy, cống hiến và hi sinh. Không ít áp lực đang bủa vây những “thiên thần áo trắng”.

Nhân viên tổ CTXH chuẩn bị nước ép cho các chiến sĩ áo trắng

Công việc căng thẳng, thức khuya, ăn uống vội vã, thức trắng nhiều đêm không ngủ là những nỗi niềm của nhiều y bác sĩ tuyền đầu mà ít người biết tới. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tục được triển khai và thực hiện sát sao hơn. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường công tác xét nghiệm tại bệnh viện cũng như triển khai rất nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng khám và điều trị người bệnh như: Thiết lập khu điều trị bệnh nhân F0, F1, khu khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, khu phân luồng kiểm tra thân nhiệt, yếu tố dịch tễ, khai báo y tế… Giữa thời tiết oi ả của cái nắng 40 độ của mùa hè, các chiến sĩ áo trắng tại bệnh viện, những đồng chí đang trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ làm việc rất vất vả.

Trong khoảng thời gian đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai liên tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức và câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh quan tâm. Đặc biệt, các nhân viên y tế ở một số khoa, phòng tại Bệnh viện mà mọi người vẫn thường hay nói là các y, bác sỹ hậu phương không trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân, đã xây dựng kế hoạch tiếp sức cho các đồng nghiệp tranh thủ sau những giờ làm việc chuyên môn. Mỗi người một nhiệm vụ, người gọt quả, người nấu nước, người pha chế, công việc san sẻ cùng nhau để cùng tạo nên những ly nước mát lành, chứa đựng tình cảm sự sẻ chia. Kết quả mỗi ngày đều có gần 100 cốc nước ép hoa quả, sinh tố hoặc chè… mát lạnh gửi đến các y bác sĩ, nhân viên đang thực hiện công tác phòng dịch làm việc tại bệnh viện. Mỗi ly nước ép, mỗi ly chè tuy giá trị không nhiều nhưng đều chứa đựng tấm lòng của người ủng hộ, mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu đang căng mình giúp thành phố chống dịch giữa thời tiết nắng nóng, oi bức của mùa hè.

Những tình cảm đong đầy của các nhà hảo tâm gửi tặng. Niềm vui mỗi ngày đó là nhìn những ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của mọi người khi cầm trên tay những cốc nước mát. Đó là sự chung sức, chung lòng và chung ý chí đánh đuổi Covid.

Cho đi và nhận lại, lòng yêu thương ở đây chính là sự quan tâm của những cá nhân, tổ chức thiện nguyện dành cho các chiến sĩ áo trắng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn tới tất cả các cá nhân, tổ chức, những tấm lòng vàng, đã liên tục ủng hộ bệnh viện trong thời gian qua đã san sẻ, hỗ trợ góp phần động viên lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng chống dịch vững chí, quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid -19.

ĐDCK I. Bùi Ngọc Hồng – Phụ trách phòng Điều dưỡng

Chia sẻ ngay