Ngày 16/4/2024, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế năm 2023 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Báo cáo kết quả công tác khám chữa bệnh; Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2023. Đồng thời kiểm tra trực tiếp các trung tâm, khoa, phòng trong bệnh viện; khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế đang công tác tại đây.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, người lao động trong công tác cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2023.

Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai không ngừng giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện tiếp tục cải tiến những vấn đề lưu ý đoàn kiểm tra đã phân tích trong quá trình đánh giá nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng bệnh viện.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Phạm Văn Thinh – Giám đốc Bệnh viện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp và nhất trí với số điểm đánh giá của đoàn kiểm tra; cam kết sẽ đưa ra những phương án tối ưu để giải quyết hiệu quả một số vấn đề cần lưu ý trong thời gian sớm nhất.

Đoàn kiểm tra trực tiếp đi khảo sát tại các trung tâm, khoa, phòng của Bệnh viện

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 305 điểm, tương ứng với mức chất lượng 3,63. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú và ngoại trú đều đạt trên 95%, tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế đạt 80%.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế là hoạt động định kỳ hàng năm của ngành Y tế. Đây cũng chính là cơ sở để Bệnh viện liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cũng như tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Từ đó nâng cao uy tín, niềm tin trong lòng người bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Nghiêm Giang 

Chia sẻ ngay