Thấm thoắt thoi đưa cũng đã 5 năm rồi, thời gian trôi đi chẳng đợi một ai, nhớ
ngày nào vừa mới tách ra từ khoa Nội Tim mạch – Lão khoa với bao bộn bề, bao thăng trầm, thiếu thốn về con người, cơ sở vật chất. Cũng có những niềm vui, những nỗi buồn và cũng có cả những tiếng cười, những giọt nước mắt nhưng rồi sóng gió cũng qua đi và ánh bình minh lại tỏa nắng.
Khoa Nội Hô hấp – Nội tiết được thành lập theo QĐ số 90 của sở Y tế ngày
28/01/2016. Tuy nhiên khoa được tách ra từ khoa Nội Tim mạch – Lão khoa ngày 04/01/2016 và từ đó đến nay khoa Nội Hô hấp – Nội tiết lấy ngày 04/01 làm ngày sinh nhật khoa và cũng là ngày để các anh chị em trong khoa ngồi lại với nhau nhìn lại những gì đã làm được trong 1 năm. Với những ngày đầu tách ra khoa có muôn vài khó khăn, thiếu thốn, khi tách ra với 14 nhân lực trong đó có 4 bác sĩ và 10 điều dưỡng.
Sau 5 năm, nhân lực của khoa liên tục biến động, người về hưu, người chuyển
công tác… Tuy nhiên, đất lành chim đậu, khoa cũng chào đón một số thành viên mới, một số bạn đến từ các khoa khác, một số thì sau khi thực tập ở khoa ra trường cũng quay về khoa công tác và gắn bó với khoa lâu dài. Đó là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trẻ, những hạt giống tương lai của khoa.
Để đạt được một số thành tựu như ngày hôm nay phải kể đến công lao to lớn của
BsCKII. Nguyễn Thị Định – Trưởng khoa, người đã chèo lái con thuyền vượt qua bao sông sâu biển lớn. Năm 2020 khép lại với bao sóng gió, dịch bệnh hoành hành trên toàn cầu và Việt Nam, chúng ta cũng có những lúc phải gồng mình lên để chống lại đại dịch kinh khủng ấy. Và khoa Nội Hô hấp – Nội tiết cũng góp một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng và chống lại đại dịch Covid-19 ấy, có những bác sĩ, những điều dưỡng đã mang theo balo tư trang ở lại viện hàng tuần để sẵn sàng tham gia chống dịch.
Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ, với sức trẻ đầy nhiệt
huyết của tập thể các bác sĩ và điều dưỡng sẽ đưa khoa Nội Hô hấp – Nội tiết ngày càng phát triển vững mạnh cùng với sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Lê Thị Liên – Khoa Nội hô hấp – Nội tiết

Chia sẻ ngay