Sáng ngày 26/6/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Sở Y tế, Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Các bệnh mạn tính không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi” cho 50 học viên là bác sĩ tham gia công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trong 3 ngày diễn ra khóa tập huấn, học viên được trang bị những kiến thức về lão khoa cơ bản, các bệnh lý mạn tính ở người cao tuổi như: Đái tháo đường, Tai biến mạch máu não, Tăng huyết áp, Suy tim, Viêm phổi; Phòng và điều trị loét do tì đè, Phục hồi chức năng cho người cao tuổi có tai biến mạch máu não …

Toàn cảnh khóa tập huấn

Là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam hiện nay còn gặp nhiều khó khăn. Bệnh ở người cao tuổi chủ yếu là các bệnh mạn tính không lây nhiễm khiến cho chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, do đặc điểm bệnh lý người cao tuổi khác với các lứa tuổi khác nên đòi hỏi phải được chăm sóc một cách toàn diện và liên tục.

Chính vì những lý do trên, việc phòng chống và kiểm soát các bệnh mạn tính không lây nhiễm ở người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số ngày càng được chú trọng và quan tâm.

Qua khóa tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay