Sáng ngày 26/07/2021, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với CLB Trái tim nhân ái đã trao tặng số tiền 18.000.000 đồng cho 3 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh nhân Ma Thanh Thẩm Sinh năm 1999, dân tộc Tày, địa chỉ Thôn Vinh 1, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn. Bệnh nhân bị tai nạn giao thông xe máy, sau tai nạn bị bất tỉnh được người dân đưa vào trạm xá, người nhà đến xin chuyển tuyến lên Bệnh viện tỉnh. Khi chuyển tuyến lên Bệnh viện tỉnh, bệnh nhân trong tình trạng chấn thương vùng mặt và chảy máu 2 tai, bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt phức tạp. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm nhà có 3 mẹ con, sống chủ yếu bằng mấy sào ruộng làm nông và đi làm thuê làm mướn. Em bị đa kháng thuốc nên mỗi ngày phải dùng thuốc mua ngoài mất gần 3 triệu đồng để duy trì mạng sống cho em.

CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện nhà hảo tâm trao tiền UH bệnh nhân Ma Thanh Thẩm

Sau khi nhận được thông tin của em từ khoa Cấp cứu, tổ Công tác Xã hội đã liên hệ các nguồn lực chung tay hỗ trợ bệnh nhân qua trang Fanpage Công tác Xã hội –Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi liên hệ, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai phối hợp cùng Tổ Công tác xã hội đã thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng cho em Thẩm số tiền 10.000.000 triệu đồng.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái cũng hỗ trợ tiền ăn và tiền sinh hoạt phí cho 2 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo là: Bệnh nhân Đặng Thị Lịch, bệnh nhân Sùng Chá Vảng. Tổng số tiền trao tặng là 8.000.000 đồng, mỗi bệnh nhân được trao tặng số tiền 4.000.000 đồng.

CLB Trái tim nhân ái Lào Cai trao UH cho BN Đặng Thị Lịch khoa TNT

Trong cùng ngày, Chị Nguyễn Thanh Huyền có tên Face book Nguyễn Thanh Huyền đã đại diện cho các Quỹ, các nhà hảo tâm đã trợ duyên ủng hộ bệnh nhân Ma Thanh Thẩm với số tiền 15.400.000 đồng.

Chị Nguyễn Thanh Huyền đại diện các Quỹ các nhà hảo tâm trao tiền UH
bệnh nhân Ma Thanh Thẩm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm. Cảm ơn Chị Thúy và CLB Trái tim nhân ái Lào Cai, cảm ơn chị Nguyễn Thanh Huyền đã kịp thời kêu gọi hỗ trợ và ủng hộ cho gia đình các bệnh nhân lúc khó khăn. Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân. Mong rằng, có thể được duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh. Đây cũng là động lực giúp bệnh nhân có thêm niềm tin nhanh chóng khỏi bệnh để về đoàn tụ với gia đình.

Phạm Thủy – Tổ CTXH Bệnh viện ĐK tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ ngay