Ngày 12/8, tại huyện Mường Khương, BVĐK tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, BVĐK huyện Mường Khương tổ chức Chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch, tiết niệu, dị tật bẩm sinh.
Đã có 450 người dân của huyện Mường Khương và vùng giáp ranh đã được khám sàng lọc miễn phí. Các chỉ định lâm sàng: Điện tim 400 ca, siêu âm tim 120 ca, siêu âm mạch 55 ca, siêu âm ổ bụng 200 ca.
Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện 85 trường hợp mắc bệnh lý tim mạch (Rối loạn nhịp tim, bệnh lý van tim, suy giãn tĩnh mạch chi dưới…), 40 trường hợp mắc các bệnh lý về đường tiết niệu, trong đó 22 trường hợp có chỉ định can thiệp. Tất cả các trường hợp phát hiện bệnh lý đều được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời.
Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sự hiểu biết và phòng tránh bệnh tim mạch, bệnh lý van tim, suy tim, rối loạn nhịp tim, suy tĩnh mạch chi dưới, các bệnh lý về thận – tiết niệu, dị tật bẩm sinh cho người dân trên địa bàn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân huyện Mường Khương có cơ hội được tầm soát các bệnh lý cùng đội ngũ chuyên gia./.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Nguyễn Thị Hồng Anh – P.ĐT&CĐT
Chia sẻ ngay