Các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống, sơ cứu thường gặp như: Sơ cứu vết thương, garo cầm máu, cố định gãy xương, thổi ngạt và ép tim ngoài lồng ngực, các bước sơ cứu nạn nhân bị đuối nước, nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn. Đến phần học thực hành, các em học sinh được rèn luyện kỹ năng thông qua các hình huống giả định. Phần cuối cùng là kiểm tra kiến thức với rất nhiều câu hỏi và tình huống được bác sỹ và thầy cô đưa ra, các em đã sôi nổi tham gia trả lời.

Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức về sơ cứu các tai nạn thường gặp để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra.

Học sinh tham gia buổi tập huấn với tinh thần say mê học tập, lĩnh hội được nhiều kiến thức về lý thuyết cũng như biết thực hành về sơ cứu một số trường hợp tai nạn thường gặp trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày cũng như ở trường và các nơi công cộng khác. Buổi tập huấn với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu đem lại nhiều điều bổ ích cho các em học sinh. Đây là một hoạt động thường niên theo kế hoạch, có ý nghĩa giáo dục và mang tính thực tiễn cao, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Bác sĩ của BVĐK tỉnh Lào Cai hướng dẫn các em học sinh băng bó vết thương
Các em học sinh thực hành tình huống cố định gãy xương

Thanh Hà

Chia sẻ ngay