Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thảo khoa học “Các bước cơ bản trong nghiên cứu khoa học và Tiếp cận bệnh nhân đau ngực trong thực hành lâm sàng” cho gần 50 cán bộ, viên chức trực thuộc các Trung tâm, khoa phòng tại Bệnh viện.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe phần trình bày của Ths. Trần Hồng Chuyên – Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai về các nội dung: Các bước cơ bản trong nghiên cứu khoa học, tiếp cận bệnh nhân đau ngực trong thực hành lâm sàng, cách khai thác những yếu tố khởi phát, đặc điểm, triệu chứng đi kèm của cơn đau ngực, một số nguyên nhân rất nguy hiểm cần được phát hiện và xử lý kịp thời như hội chứng động mạch vành cấp, tách thành động mạch chủ, tắc động mạch phổi, tràn khí màng phổi, tràn dịch màng tim ép tim, bệnh lý trung thất… Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ths. Mã Thu Hiền – Trung tâm Tim mạch đã có bài báo cáo ca lâm sàng “Nhồi máu cơ tim do hội chứng thận hư” và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích giúp cán bộ, viên chức phát huy tiềm năng nghiên cứu khoa học, nâng cao khả năng tiếp cận với các tri thức mới trong việc nắm vững các phương pháp nghiên cứu khoa học. Từ đó, xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học đạt chất lượng, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, đây cũng là diễn đàn để các cán bộ tham dự cập nhật kiến thức, trao đổi ý kiến, kinh nghiệm tiếp cận bệnh nhân đau ngực trong thực hành lâm sàng.

NGUYỄN UYÊN – THANH HÀ

Chia sẻ ngay