LCĐT – Sáng 14/5, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai đã trao tặng thiết bị y tế trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa nằm trong chương trình công tác năm 2021 của Hội Sinh vật cảnh tỉnh, đồng thời hưởng ứng tinh thần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Dự lễ trao tặng có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai, Hội Sinh vật cảnh thành phố Lào Cai, cùng các hội nhóm, nhà vườn hoa lan trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh tỉnh bàn giao tài sản cố định là các thiết bị được trao tặng.

Các thiết bị được trao tặng đợt này gồm 20 chiếc máy bơm điện do Nhật Bản sản xuất, tổng trị giá 450 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai kêu gọi từ nguồn chung tay xã hội hóa của các hội nhóm, nhà vườn hoa lan trên địa bàn, riêng Hội Lan Fansipan ủng hộ 150 triệu đồng.

Các thiết bị được trao tặng góp phần giúp công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thuận lợi hơn.

Đây là những thiết bị y tế hiện đại sẽ góp phần hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh hằng ngày của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nếu có trên địa bàn.

Nhân dịp này, các thành viên của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lào Cai đã bày tỏ sự tri ân, trân trọng và cảm phục với những cống hiến lớn lao của các y, bác sĩ cho cuộc sống cộng đồng; đặc biệt là trong những thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Tô Dung

Chia sẻ ngay