Chiều ngày 11/01/2021, BVĐK tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2021 với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế cùng hơn 200 đại biểu gồm Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và đại diện cán bộ viên chức trong toàn viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe phần trình bày báo cáo Báo cáo kết quả hoạt động công tác Đảng và hoạt động Bệnh viện năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng một số các chỉ tiêu khám chữa bệnh tăng so với cùng kì năm 2020 như: Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tăng 14,9%, tổng số ca phẫu thuật tăng 1,6 lần, các chỉ tiêu xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đều tăng so với cùng kỳ nằm trước. Duy trì tỷ lệ thực hiện kỹ thuật chuyên môn theo phân tuyến đạt > 70%, không để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng. Công tác quản lý kinh tế y tế được tăng cường, đáp ứng thực hành tiết kiệm hiệu quả.

Đồng chí Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, thực hiện quy chế dân chủ, công khai, minh bạch trong thu chi, Ths. Đỗ Mạnh, Trưởng phòng Tài chính kế toán đã trình bày báo cáo chi tiết kết quả hoạt động tài chính năm 2021 và Kế hoạch tài chính năm 2022.

Với tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022. Đoàn chủ tịch đã lắng nghe, tiếp thu và phúc đáp lại các ý kiến một cách thỏa đáng, cầu thị và nghiêm túc. Quy chế chi tiêu nội bộ sẽ tiếp tục được hoàn thiện và đưa vào áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Đoàn Chủ tịch chỉ đạo thảo luận tại Hội nghị

Sau phần thảo luận, hội nghị đã kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2023 gồm 05 đồng chí với sự nhất trí cao của 100% đại biểu tham dự.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn then chốt năm 2022. Cán bộ viên chức Bệnh viện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tin tưởng năm 2022 Bệnh viện sẽ đạt được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích Bệnh viện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh, có những giải pháp hiệu quả, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát tốt các bệnh dịch tại Bệnh viện và trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm nêu cao tinh thần dân chủ, vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong công cuộc xây dựng Bệnh viện không ngừng phát triển.

HỒNG ANH

Chia sẻ ngay