Trưa 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp CLB Thiện Tâm trao tặng gần 300 suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đây là một chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

(Chương trình phát cơm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn)

Việc học tập và làm việc theo Bác, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai ngoài công tác khám, chữa bệnh cho người bệnh, Đảng uỷ Bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn chỉ đạo việc quan tâm và hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để người bệnh thiếu cơm, thiếu quần, áo, thiếu những vật dụng hàng ngày, phải cung cấp hỗ trợ tối đa cho người bệnh những vật dụng cần thiết để đảm bảo cho người bệnh điều kiện tốt nhất trong quá trình điều trị tại bệnh viện, tổ Công tác xã hội luôn thực hiện theo đúng chủ chương của bệnh viện là luôn quan tâm đến từng bữa cơm, từng bộ quần áo để đảm bảo cho người bệnh đủ dinh dưỡng nâng cao sức khoẻ, mau chóng bình phục.

Để có thể học tập, làm theo Bác hiệu quả và để hiện thực hóa lời kêu gọi đó tổ Công tác xã hội bệnh viện luôn coi việc giúp đỡ người bệnh là việc làm thường xuyên, cố gắng tận tâm để giúp đỡ được tất cả người bệnh khó khăn đến điều trị tại bệnh viện một cách tốt nhất. Minh chứng trong những năm qua tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã luôn kết nối với những nhà hảo tâm, tìm nguồn lực và duy trì các chương trình phát cơm, cháo, bánh mỳ, hỗ trợ tiền viện phí và duy trì tủ quần áo 0 đồng đảm bảo 100% bệnh nhân khó khăn được hỗ trợ kịp thời./.

ĐDCK I. Bùi Ngọc Hồng – TP. Điều dưỡng

Chia sẻ ngay