Là một bệnh viện hạng 1, trong những năm qua Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, không ngừng cải tiến và phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tiến tới chăm sóc người bệnh toàn diện. Từ khi thành lập, Bệnh viện đã trang bị và đưa vào hoạt động hệ thống máy chụp chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) đa dãy hiện đại, tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Song song với việc đào tạo liên tục phát triển đội ngũ chuyên môn, chuyên nghiệp có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cùng với có trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là hệ thống chụp CT Scanner. Trong những năm qua, kỹ thuật chụp CT Scanner đã và đang phát huy tối đa trong vai trò chẩn đoán những ca bệnh nặng khó, hỗ trợ cho Lâm sàng giải quyết tốt những ca bệnh cấp cứu.

BS. CKI Nguyễn Thị Hà Giang – Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh phụ trách hệ thống chụp CT Scanner đa dãy cho biết: “Đây là một trong những hệ thống chụp CT Scanner rất hiện đại, với nhiều công nghệ phần mềm tiên tiến mang đến những ưu điểm vượt trội”

  • Công nghệ xóa nền trong trong chẩn đoán bệnh lý mạch não, mạch thận, mạch chi…
  • Công nghệ nội soi ảo đại tràng giúp chẩn đoán các bệnh lý như viêm, u đại tràng, Polyp đại tràng và nhất là những bệnh nhân chống chỉ định soi đại tràng.
  • Công nghệ dựng hình 3D cho phép đánh giá chính xác vị trí tổn thương trong không gian 3 chiều, từ đó định hướng tốt cho phẫu thuật cũng như xạ trị. Công nghệ này còn dùng để tái tạo 3D trong các bệnh lý bất thường bẩm sinh, giúp cho các nhà phẫu thuật tạo hình chỉnh sửa tốt hơn các dị tật bẩm sinh.
  • Một số hình ảnh bệnh lý đã thực hiện trên hệ thống chụp CT Scanner:

Đây là một bước ngoặt trong sự phát triển của chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh nói riêng và ngành y tế tỉnh nói chung. Với những giá trị to lớn mà hệ thống chụp CT Scanner đem lại, kết hợp với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên đã được học tập và đào tạo bài bản tại các trường đại học y dược, các bệnh viện lớn tuyến trung ương. Đây là những điều kiện thuận lợi nhất cho việc xây dựng nền tảng về Chẩn đoán hình ảnh. Khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là một trong những trụ cột chính góp phần tạo nên thương hiệu và diện mạo mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào cai.

Việc triển khai đồng bộ các hệ thống máy chẩn đoán hiện đại, trong đó có chụp CT Scanner đa dãy, sẽ giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận công nghệ chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao ngay trong tỉnh, giảm thiểu khá nhiều các trường hợp người bệnh phải chuyển tuyến, mất thêm gắng nặng chi phí khi lên tuyến trên, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid đang rất phức tạp và nguy hiểm như hiện nay.

Đọc kết quả và hội chẩn trực tuyến, cũng là một thế mạnh được khoa duy trì thường xuyên, rất nhiều trường hợp chúng tôi kết nối với các chuyên gia giỏi của các bệnh viện tuyến trung ương và đã thu nhận được nhiều thông tin rất hữu ích.

Để thuận tiện và đáp ứng sự mong mỏi của mọi đối tượng khách hàng quý bệnh nhân, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn về kỹ thuật chup CT Scanner khi có nhu cầu.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bs. CKI Nguyễn Thị Hà Giang – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa tinh Lào Cai để được tư vấn, SĐT 0987408299.

Trịnh Xuân Tình – Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chia sẻ ngay