Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh gặp phải trong quá trình điều trị cũng như những vất vả mà họ phải đối mặt sau khi ra viện (chi phí đi lại, liên hệ phương tiện di chuyển…), nhất là với những bệnh nhân nghèo ở xa, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã kết nối với CLB BEE Team thực hiện các chuyến xe “0 đồng” nhằm giúp đỡ những bệnh nhân nghèo về địa phương một cách an toàn và hoàn toàn miễn phí. Lễ ký kết hợp tác chuyến xe yêu thương giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai với Thành đoàn Lào Cai từ đầu tháng 8/2022 đến nay, CLB BEE Team đã tổ chức thành công 34 chuyến xe 0 đồng cho bệnh nhân và người nhà chăm sóc tại Bệnh viện về địa phương một cách an toàn và nhanh chóng.

(Một trong những chuyến xe 0 đồng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai)

Đặc biệt, ngày 06/12/2022, nhóm đã hỗ trợ bệnh nhi Lý Thị Mỷ (11 tuổi,  địa chỉ tại A Lù, Bát Xát) có hoàn cảnh rất khó khăn. Em bị chấn thương vùng bụng, dập gan và phải mổ cắt thận bán phần. Gia đình em thuần nông, thuộc hộ nghèo, bố mẹ không biết chữ, mẹ không biết tiếng phổ thông. Nơi em sinh sống nằm trong vùng xa, giao thông không thuận tiện. Biết tin gia cảnh em, CLB BEE Team trao tặng thêm cho em số tiền 2.500.000 đồng để khích lệ động viên em trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Tổ CTXH còn hỗ trợ em quần áo rét mùa đông cho em.

Những chuyến xe “0 đồng” được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xuất phát từ tâm cũng như sự nhiệt huyết của các bác tài. Sau khi nhận được thông tin kêu gọi hỗ trợ của Tổ Công tác xã hội, họ đã không quản ngại đường xá xa xôi, hiểm trở và vất vả để hoàn thành sứ mệnh của mình. Với các bác tài, bệnh nhân được trở về nhà an toàn, được gặp lại người thân sau những ngày phải chiến đấu với bệnh tật là niềm vui, là động lực để họ tiếp tục thực hiện những chuyến xe như vậy!

Tú Anh

Chia sẻ ngay