Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết tại BKĐK tỉnh

Ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác điều trị, phòng chống lây nhiễm sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Khai thác về tình hình bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh

Tại khoa Truyền nhiễm, đoàn đã kiểm tra bệnh án của 2 bệnh nhân nghi sốt xuất huyết đang điều trị nội trú. Những bệnh nhân này đều sinh sống và làm việc trước đó ở Hà Nội, sau khi có những biểu hiện lâm sàng như sốt, có những nốt xuất huyết dưới da, đau bụng,…  đến BVĐK tỉnh Lào Cai để điều trị. Bệnh nhân được điều trị, theo dõi và giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, BVĐK tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thuốc, vật tư, hóa chất, khu vực cách ly, phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu, tổ chức thường trực 24/24h và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo phòng chống dịch theo quy định.


Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho bệnh nhân

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận xuất hiện loại muỗi vằn truyền bệnh, nhưng lượng khách di chuyển từ Hà Nội về Lào Cai khá lớn, gây khó khăn trong việc kiểm soát nguồn bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và khoa Truyền nhiễm – BVĐK tỉnh tiếp tục phối hợp quản lý, theo dõi giám sát bệnh nhân đến khám và điều trị, kịp thời phát hiện ca bệnh và cách ly điều trị, không để mầm bệnh lây lan; đồng thời tăng cường trao đổi thông tin để có biện pháp xử lý kịp thời ngay khi có ca bệnh xảy ra.

 Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật – Sở Y tế

Chia sẻ ngay