Ngày 27/3/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân là cháu Lầu Thị Thu 9 tuổi, Dân tộc H’mông. Địa chỉ: Thôn Sa Phìn, Xã Nậm Xây, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai. Qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm cháu được các Bác sĩ chẩn đoán: Viêm màng bồ đào – mủ nội nhãn/ nhiễm khuẩn huyết/ viêm tai giữa mủ.

Hình ảnh cháu Lầu Thị Thu với đôi mắt đã không thể nhìn thấy gì

Với tình trạng bệnh lý nghiêm trọng và còn quá nhỏ tuổi, các Bác sĩ đã chỉ định chuyển cháu Thu về Bệnh viện Mắt trung ương ngay trong ngày 29/3/2021 để điều trị kịp thời can thiệp, cứu lấy đôi mắt cho cháu.

Nhìn cháu bé 9 tuổi, gầy gò và quằn qoại trong đau đớn vì cả hai mắt đã không thể nhìn thấy gì nữa, các Y Bác sĩ khoa Nhi và các cán bộ Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh không khỏi sót xa. Vì cả bố mẹ cháu đều là người dân tộc thiểu số, nói tiếng kinh còn không rõ, gia đình thuộc hộ nghèo không thể có tiền đưa con đi chữa bệnh. Thêm vào đó, cháu còn không có thẻ BHYT khi vào nhập viện.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Thu và gia đình, đại diện tổ Công tác xã hội – bà Bùi Ngọc Hồng đã kết nối với CLB Trái tim nhân ái Lào Cai và các nhà hảo tâm kêu gọi sự ủng hộ để cháu được tiếp tục về Bệnh viện tuyến trên điều trị bệnh kịp thời.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Chỉ trong vòng hơn 1h đồng hồ khi chị Nguyễn Phương Thúy – Trưởng nhóm CLB Trái tim nhân ái Lào Cai phát đi lời kêu gọi trên trang Facebook cá nhân của mình, đến 13h chiều cùng ngày chị Thúy và các thành viên của CLB, đại diện cho các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã đến trao tận tay cho bố cháu Thu số tiền 10 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ cháu, để gia đình có kinh phí đưa cháu đi chữa bệnh.

Chị Thúy và thành viên CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện các nhà hảo tâm trao tặng cho cháu Thu Và GĐ số tiền 10 triệu đồng.

Cùng với đó các Y bác sĩ khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã gấp rút, phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở địa phương, BHXH huyện Văn Bàn nhanh chóng làm mới thẻ BHYT để cháu Thu được hưởng chi phí khám chữa bệnh,  giúp giảm tải gánh nặng rất lớn về kinh phí trong quá trình nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh cũng như thời gian điều trị tiếp theo tại tuyến trung ương.

Có thể nói “Cứu người như cứu hỏa”, đến 15h chiều ngày 29/3, khi đã có thẻ BHYT mới, đã kêu gọi được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, mọi thủ tục chuyển viện để chuyển cháu Thu lên tuyến trên đã được các Y bác sĩ khoa Nhi nhanh chóng hoàn thiện, giúp cháu và gia đình yên tâm về Hà Nội tiếp tục quá trình điều trị.

Đại diện Nhà xe cứu thương Thủy Vân và thành viên CLB Trái tim nhân ái Lào Cai chuẩn bị cho cháu Thu chuyển lên tuyến trên điều trị.

Trân trọng cảm ơn Nhà xe Cứu Thương Thủy Vân đã ủng hộ xe, giúp bệnh nhân nghèo chuyển tuyến được an toàn và hỗ trợ tích cực trong quá trình làm thủ tục nhập viện cho cháu Thu tại BV Mắt Trung Ương.

Thay mặt cho cháu Thu và gia đình, tập thể cán bộ Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã nhiệt tình ủng hộ để cháu có điều kiện chữa trị tốt nhất, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hai mắt nhanh chóng nhìn lại được để cháu được vui chơi, được học hành như bao trẻ khác. Đặc biệt xin được cảm ơn chị Nguyễn Phương Thúy cùng tập thể CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đã và đang vẫn luôn đồng hành cùng Bệnh viện, trao cho người bệnh những giá trị sống bằng những nghĩa cử và hành động cao đẹp, thiết thực.

Sự cho đi bằng tấm lòng yêu thương của bạn hôm nay sẽ là ánh sáng, là cả cuộc đời của thế hệ trẻ mai sau. Đó chính là giá trị của sự cho đi và nhận lại.

 Xin trân trọng cảm ơn!

Bùi Ngọc Hồng – Phòng Điều dưỡng

Chia sẻ ngay