Gần 500 người được khám, phẫu thuật tai miễn phí

LCĐT – Chương trình phẫu thuật tai nhân đạo được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai  từ đầu tháng 3/2019, đến nay đã hoàn thành.

Trong hai ngày (8/4 và 9/4), 45 trong tổng số gần 500 bệnh nhân được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc các bệnh lý về tai đã được phẫu thuật viêm tai xương chũm và vá màng nhĩ.


Người dân các địa phương của tỉnh được bác sỹ khám tai miễn phí.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi 32 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Rajavithi Thái Lan và Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương.

Thạc sỹ, bác sỹ Lê Hồng Anh, phụ trách Khoa Tai – Thần kinh, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương cho biết: Chương trình phẫu thuật tai miễn phí là hoạt động thường xuyên được tổ chức do Quỹ Mổ tai lưu động của Hoàng gia Thái Lan tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, đoàn đã mổ tai miễn phí ở các tỉnh, thành phố: Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Lai Châu.


Các ca phẫu thuật được các bác sỹ Bệnh viện Rajavithi Thái Lan thực hiện.

Dịp này, các bác sỹ Bệnh viện Rajavithi Thái Lan đã tập trung xử lý các bệnh lý về tai giữa. Bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị tổn thương về chức năng nghe, thẩm mỹ, mất tự tin. Bệnh lý kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng như viêm màng não, áp xe não.

Trong khuôn khổ của hoạt động, ngài Tanee Sagrat, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh trên)

Chia sẻ ngay