LCĐT – Theo thông tin từ Sở Y tế, các cơ sở y tế trên địa bàn đã thực hiện thành công gần 2 nghìn kỹ thuật vượt tuyến.

Trong đó, các bệnh viện tuyến huyện đã thực hiện được gần 1.592 kỹ thuật vượt tuyến; bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được 306 kỹ thuật vượt tuyến. Một số kỹ thuật tiên tiến như: Chụp động mạch não có thuốc cản quang; siêu âm Doppler máu, chụp cộng hưởng từ, phẫu thuật thay chỏm xương đùi, thay khớp háng, khâu treo triệt mạch trĩ, nội soi tán sỏi niệu quản, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối…


Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện kỹ thuật khâu treo triệt mạch trĩ.

Nhờ việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Cùng với đó, các bệnh viện tuyến tỉnh đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ và chuyển giao thành công các kỹ thuật cho bệnh viện tuyến huyện.

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các bệnh viện đã góp phần giải quyết cơ bản bệnh tật tại chỗ, giảm bệnh nhân chuyển tuyến trên, tăng niềm tin của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với các cơ sở y tế.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 bệnh viện tuyến tỉnh và 9 bệnh viện tuyến huyện, thành phố. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân trong toàn tỉnh đạt gần 106%, trong đó tại các bệnh viện là gần 118%.


PHƯƠNG THẢO

Chia sẻ ngay