Sáng ngày 28/12/2018, Hội nghị Phòng chống bệnh ung thư năm 2018 được tổ chức tại Hội trường bệnh viện thu hút gần 100 đại biểu là cán bộ tại các đơn vị y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trên địa bàn tỉnh

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Còn theo số liệu mới nhất tỷ lệ mắc ung thư hàng năm ở Việt Nam là 138,7/100.000 dân, đứng thứ 105 trên tổng số 179 nước trong bản đồ ung thư quốc tế về tỷ lệ mắc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được cập nhật thông tin, cùng nhau trao đổi, thảo luận những nội dung về các hoạt động ung thư năm 2018; phòng bệnh và sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư cũng như những nguyên tắc chẩn đoán và điều trị ung thư. Theo đó, để phòng bệnh ung thư cần loại trừ hoặc giảm tối đa tiếp xúc với các chất gây ung thư (thuốc lá, rượu, tia phóng xạ, …); sàng lọc phát hiện sớm; điều trị ung thư, chăm sóc giảm nhẹ. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng có thể chữa khỏi 1/3 số ca.

BSCKI. Hoàng Thị Quỳnh Trâm, Phó Trưởng khoa Ung bướu bệnh viện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Chương trình mục tiêu quốc gia Phòng chống ung thư đã được triển khai từ nhiều năm nay và bước đầu đạt được một số thành quả đáng khích lệ. Tuy vậy, cuộc chiến chống lại căn bệnh ác tính này vẫn tiếp tục là một thách thức lớn cho toàn ngành y tế. Thông qua Hội nghị lần này, nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật những thành tựu mới nhất trong phòng và điều trị ung thư, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay