Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 và Quyết định số 6573/QĐ-BYT 03/11/2016 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn triển khai cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp. Ngày 18/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên thực hiện tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc vườn hoa, khuôn viên bệnh viện.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, có ý nghĩa góp phần xây dựng mô hình bệnh viện thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đoàn viên thanh niên BVĐK tỉnh tích cực, hăng hái tham gia hoạt động vệ sinh môi trường

Từ ngày 19/12, Tổ chức Đoàn thanh niên đã phối hợp với các cán bộ y tế tại các khoa/ phòng/ bộ phận trong toàn bệnh viện thực hiện các công việc cụ thể như: 

– Vệ sinh môi trường, dọn rác thải tại các khu vực đất trống, hành lang vỉa hè trong khuôn viên và xung quanh khu vực Bệnh viện.

– Thực hiện vệ sinh lau dọn khu vực vỉa hè hàng rào bao quanh Bệnh viện.

– Kiểm tra, vệ sinh sửa chữa, đậy nắp các hố ga, nắp cống thoát nước trong khuôn viên, đường giao thông nội bộ, vườn cây Bệnh viện.

– Sửa chữa ốp lại gạch thẻ, lát lại gạch block bị bong, bật, gẫy, vỡ tại hành lang, gờ bao sân vườn Bệnh viện.      

Sửa chữa, ốp lại gạch thẻ bị bong, gãy xung quanh khuôn viên bệnh viện

   Những hoạt động trên không chỉ có ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ viên chức về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường mà còn phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động của cộng đồng và trong hoạt động cơ quan đoàn thể; tạo sự đổi mới tích cực về môi trường, cảnh quan khuôn viên trụ sở nơi làm việc, ngăn chặn tình trạng xả rác không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường. 

Phạm Thủy – Tổ Công tác xã hội BV

Chia sẻ ngay