Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, ngày 16 – 17/7/2016, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi đoàn Công an PA83 tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện” tại xã Lùng Cải – huyện Bắc Hà với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Các hoạt động được triển khai như: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt bệnh nhân, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 02 phần quà cho gia đình chính sách, phát quang, làm sạch 3km đường thôn bản. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên cũng hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn cho bà con nhân dân một các tận tình, chu đáo, hướng dẫn người dân phát hiện sớm các bệnh tư vấn, giáo dục sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

(Đại diện Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Lào cai và Công an phòng PA83 trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn)
(Đoàn viên thanh niên BVĐK tỉnh khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân nghèo)
(Phát quang, làm sạch 3 km đường thôn bản)

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa hè xanh sẽ được tiếp tục được đẩy mạnh ở nhiều địa bàn còn khó khăn. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên tích cực tuyên truyền sâu, rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc thực hiện phong trào thi đua “Lào Cai xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn toàn tỉnh nhằm hoàn thành kế hoạch nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020 của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh phát động.

(Đêm giao lưu văn nghệ ”Sức trẻ tình nguyện”)

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa đoàn viên thanh niên Bệnh viện tỉnh, Công an PA83 và đoàn thanh niên của xã. Đêm giao lưu văn nghệ “Sức trẻ tình nguyện” với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như nhảy Flashmob, múa điệu truyền thống của người H. Mông, đốt lửa trại… 
Chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện được triển khai, tổ chức tạo được sức lan tỏa rộng rãi đến đoàn viên thanh niên và toàn xã hội nhằm tạo động lực quan trọng để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị – xã hội trong năm 2016.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay