Sáng 23/12, dưới sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 nhằm chủ động trong các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại Bệnh viện. Đồng thời, đánh giá khả năng triển khai và phối hợp giữa các bộ phận trong khi xử lý tình huống.

Tham dự buổi diễn tập có bà Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai, ThS. Phạm Văn Thinh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các lãnh đạo, cán bộ thuộc các Trung tâm, khoa, phòng tại Bệnh viện cùng các đồng nghiệp của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Kịch bản diễn tập được xây dựng với ba tình huống: Phát hiện ca nghi ngờ tại khu vực phân luồng; phát hiện ca nghi nhiễm tại khoa lâm sàng (bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại khoa Ngoại tổng hợp có hiện tượng sốt, ho, khó thở nghi ngờ nhiễm Covid-19) và trường hợp phong tỏa, cách ly toàn Bệnh viện.

Thông qua diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bệnh viện đã tổ chức họp và rút kinh nghiệm để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý tình huống nhằm chủ động sẵn sàng trong ứng phó khi có tình huống thật xảy ra.

Buổi diễn tập đã giúp nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai rèn luyện kĩ năng, hình thành phản xạ xử lý các tình huống cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, nâng cao năng lực trong công tác điều tra, khoanh vùng cách ly ca bệnh nghi ngờ hoặc xác định và kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Tình huống phát hiện ca nghi ngờ tại khu vực phân luồng
Lẫy mẫu test nhanh và mẫu RT- PCR cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Phun khử khuẩn theo đường đi của người bệnh
Vận chuyển người bệnh về Bệnh viện dã chiến số I của tỉnh
Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức họp rút kinh nghiệm sau diễn tập

NGUYỄN UYÊN – THANH HÀ

Chia sẻ ngay