Ngày 02/2/2023, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận bệnh nhân Vàng Duần Tá, sinh năm 1964, Dân tộc Dao. Địa chỉ tại thôn Nậm Ngấn, Xã Liên Minh, Sa Pa, Lào Cai.

Bệnh nhân bị ngã, chảy máu vết thương vùng đầu, được bác sỹ chẩn đoán: Chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng bán cầu não phải. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bệnh nhân hiện đang sống cùng gia đình con trai thứ. Khi bệnh nhân vào viện chỉ có mẹ già chăm sóc, gia đình không có công việc làm ổn định, chỉ trông chờ vào làm ruộng. Do đó, không có kinh tế, thu nhập rất bấp bênh nên gia đình không có chi phí để điều trị. Ngoài ra, do trình độ dân trí thấp không muốn người bệnh phải mổ sọ não để lấy máu cục ra, mắc dù đã được các y, bác sỹ giải thích nếu đưa bệnh nhân về và rút máy thở ra, bệnh nhân sẽ tử vong. Nhưng gia đình nhất quyết xin về không mổ cho người bệnh.

Khoa cấp cứu xin ý kiến BGĐ Bệnh viện, Giám đốc đã chỉ đạo bằng mọi cách phải tư vấn để bệnh nhân phẫu thuật sọ não và điều trị, giao cho tổ Công tác xã hội Bệnh viện kết nối với các mạnh thường quân để hỗ trợ về kinh phí cho người bệnh.

Tổ CTXH kết hợp với CLB Trái tim nhân ái Lào Cai đại diện các nhà hảo tâm trao tận tay cho gia đình bệnh nhân kinh phí kêu gọi.

Sau 02 ngày được các Y, bác sỹ tại khoa cấp cứu và tổ Công tác xã hội tư vấn gia đình đã yên tâm và đồng ý tiếp tục điều trị.

Sau một thời gian đều trị tại ổn định tại khoa cấp cứu bệnh nhận đã được chuyển sang khoa ngoại chấn thương để điều trị tiếp.

Sau một thời gian điều trị và chăm sóc tận tình của các Y, bác sỹ và sự chỉ đạo sát sao của BGĐ bệnh viện đã cứu sống được bệnh nhân mặc dù các Y, Bs vô cùng áp lực bởi gia đình người bệnh yêu cầu bệnh viện phải lo về kinh phí cho bệnh nhân và khẳn định khi đã mổ sọ não cho người bệnh thì phải cam đoan là người bệnh khỏi bệnh. Với trách nhiệm, sự cố gắng không mệt của cán bộ bệnh viện và sự yêu nghề, coi người bệnh như chính người thân của mình thì ngày 17/2/2023 bệnh nhân đã được điều trị ổn định và gia viện.

Bệnh nhân đã ổn định và được ra viện tại khoa ngoại CT

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trân trọng cảm ơn CLB trái tim nhân ái Lào Cai và các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân trong thời gian điều trị.

BÙI NGỌC HỒNG

 

Chia sẻ ngay