Ngày 09/11/2020, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do TS.BS. Nguyễn Quang Hùng, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật “Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị” tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Đây là nội dung triển khai thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh năm 2020.
Trong thời gian 03 tuần, các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Bệnh viện được cập nhật kiến thức và kỹ năng về Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị như: An toàn bức xạ; chuẩn bị và sử dụng được chất phóng xạ cho xạ hình Spect; kỹ thuật đo độ tập trung Iod tại tuyến giáp; kỹ thuật xạ hình xương, gan – mật, thận, tuyến giáp, u máu gan, tưới máu phổi …

Ths.Bs. Bùi Tiến Công, TT Y học hạt nhân và Ung bướu cập nhật kiến thức cho cán bộ Bệnh viện

Xạ hình xương là kỹ thuật đã và đang được triển khai tại BVĐK tỉnh Lào cai từ năm 2018 đến nay dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai. Sau đợt chuyển giao này, các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai hoàn toàn có thể làm chủ kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Trong thời gian tới, Bệnh viện mong muốn tiếp tục được chuyển giao nhiều kỹ thuật hơn nữa từ Bệnh viện Bạch Mai theo Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Chuyển giao kỹ thuật tại buồng đặt máy SPECT

Việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới từ Bệnh viện vệ tinh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân có thêm một lựa chọn ưu việt hơn trong chẩn đoán và phát hiện tình trạng bệnh lý sớm, tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm tình trạng quá tải cho tuyến Trung ương.

Hoàng Văn Bào – Trưởng khoa Ung bướu

Chia sẻ ngay