CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN NGÀY 26/12/2023 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ và ngày nay được phổ biến khắp thế giới. Phương Tây đã sớm nghiên cứu tác động của yoga lên cơ thể con người. Yoga là một khoa học trị liệu thuộc hệ thống kỹ thuật cổ đã được thử nghiệm và tinh lọc qua hàng ngàn năm. Nó là một chuỗi các bài tập giúp con người một phương cách hợp tự nhiên và chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress… Ngoài ra, yoga cũng giúp người tập trẻ hơn, đẹp hơn. Hiểu được tầm quan trọng trong việc phối hợp tập luyện với điều trị thuốc. Bệnh viện đã phối hợp với CLB Yoga Hồng Vân tổ chức buổi học yoga trị liệu cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện vào các ngày trong tuần giúp người bệnh kiểm soát hơi thở tốt hơn và góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần, giúp giải tỏa stress, phấn chấn và vui vẻ hơn trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Đặc biệt, một số tư thế yoga xua tan mọi lo âu, căng thẳng, nhờ đó mà hệ miễn dịch cũng được cải thiện, chống lại bệnh tật. Yoga cải thiện cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Nhờ tập yoga người bệnh sẽ dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn, cải thiện miễn dịch và giảm đau đầu,…

Cùng ngày bệnh viện đã phối hợp với Phật tử chùa Tân Bảo thành phố Lào Cai tổ chức Chương trình từ thiện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trao nhu yếu phẩm cho 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chạy thận Thận. Mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 chai dầu ăn tổng trị giá trên 10.000.000 VNĐ.

Thay mặt những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin chân thành cảm ơn Phật tử chùa Tân Bảo, CLB Yoga Hồng Vân và các nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẻ giúp đỡ những người bệnh nghèo vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tại BV. Kính chúc anh, chị thật nhiều sức khỏe và đồng hành với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong những ngày tiếp theo.

Bùi Ngọc Hồng

Chia sẻ ngay