Chính thức triển khai phần mềm VNPT HIS tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã triển khai và đưa vào sử dụng phần mềm Quản lý bệnh viện VNPT HIS tại Bệnh viện bắt đầu tháng 7/2020.

Hàng ngày, bệnh viện phải tiếp nhận và điều trị với lượng bệnh nhân rất lớn. Việc người dân phải chờ đợi để được khám chữa bệnh là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết.

Giải pháp phần mềm VNPT HIS có đầy đủ các chức năng điển hình của một phần mềm quản lý bệnh viện hoàn chỉnh và được đội ngũ phát triển của Trung tâm Giải pháp y tế điện tử xây dựng và triển khai trong nhiều năm qua.

Phần mềm đáp ứng được toàn bộ các chức năng cơ bản như tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện khám chữa bệnh, điều trị, cấp phát thuốc, thanh toán, duyệt Bảo hiểm Y tế và thống kê báo cáo theo yêu cầu quản lý của ngành Y tế. Các tính năng cơ bản này đã được đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế trải nghiệm và đánh giá tốt và ổn định.

Nhận thức được khâu tiếp nhận bệnh nhân là một nút thắt cần tháo gỡ đảm bảo quá trình khám được nhanh chóng, nhóm dự án đã xây dựng công cụ đọc mã vạch khi tiếp nhận bệnh nhân và điều trị. Số thứ tự bệnh nhân được đọc hoặc hiển thị qua các phương tiện truyền thông thư màn hình LCD hoặc loa phát thanh. Đây là một cách làm hiệu quả giúp quá trình công khai minh bạch phục vụ người dân.

VNPT-HIS còn có các chức năng cho phép chỉ định thực hiện cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, quản lý phòng xét nghiệm và các tính năng này được chuẩn hóa thông qua tiêu chuẩn của Bộ y tế và Quốc tế.

Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bệnh viện, giải pháp Giải pháp VNPT-HIS triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai còn giải quyết thêm nhiều chức năng đặc thù theo yêu cầu.

Việc đưa phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS đến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai được xem như một giải pháp góp phần nâng cao sức khỏe người dân. Chắc chắn rằng trong những năm tới đây, nhiều bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục được triển khai phần mềm VNPT HIS làm cho bức tranh giải pháp phần mềm chuyên ngành y tế thêm sống động, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của xã hội.

BSCK II. Nguyễn Thị Định – Khoa Nội hô hấp

Chia sẻ ngay