Sáng ngày 19/01/2020, khoa Nội hô hấp – Nội tiết tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm về nội dung Tiêm an toàn (TAT) cho cán bộ trong khoa, với sự tham gia của Đ/c ĐDCKI Bùi Ngọc Hồng – Phụ trách Phòng Điều Dưỡng Bệnh viện.

Nội dung chia sẻ gồm các bước thực hiện quy trình TAT đảm bảo: Không gây nguy hại cho người nhận mũi tiêm; không gây phơi nhiễm cho người thực hiện mũi tiêm; không tạo chất thải nguy hại cho người khác và cộng đồng. Cùng với phương châm thực hiện 5 đúng: Đúng người bệnh – Đúng thuốc – Đúng liều lượng – Đúng thời gian – Đúng đường tiêm.

Toàn cảnh buổi chia sẻ

Với nội dung bài giảng chi tiết, hình ảnh chân thực, cán bộ nhân viên y tế đã tiếp thu được nhiều kiến thức vô cùng bổ ích để áp dụng trong thực tế, góp phần giảm thiểu tối đa những lỗi không đáng có trong quá trình khám và điều điều trị cho bệnh nhân tại khoa phòng.

Mỗi chúng ta hãy coi những người bệnh như những người thân ruột thịt của mình và họ đến với chúng ta vì họ đang rất cần những bàn tay vàng của những người Chiến sĩ áo trắng với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”. Tất cả vì mục tiêu an toàn của người bệnh để cho người bệnh tin tưởng, hài lòng.

Phạm Thủy

Chia sẻ ngay