Chiều ngày 8/4/2020 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với công ty Sandoz – A Novartis Company tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý”.

Dự hội nghị có Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Công ty Sandoz – A Novartis Company; Lãnh đạo trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Giảng viên bộ môn dược lâm sàng Đại học dược Hà Nội; Lãnh đạo Bệnh viện tuyến huyện và một số đơn vị Y tế trong tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đội ngũ lãnh đạo đại diện các khoa phòng trung tâm, Bộ phận trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cán bộ Y, Bác sỹ, Dược sỹ, nhân viên bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã được lãnh đạo trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc thông tin công tác quản lý sử dụng thuốc kháng sinh trong bệnh viện cũng như một số giải pháp đảm bảo an toàn và hợp lý.

Để làm rõ hơn các giải pháp sử dụng thuốc kháng sinh an toàn hợp lý, đội ngũ cán bộ Y bác sỹ và các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ một số nội dung, trong đó là cách thức sử dụng kháng sinh an toàn hợp lý; phân tầng nguy cơ bệnh nhân và điều trị xuống thang kháng sinh. Bên cạnh đó hội nghị trao đổi và làm rõ thêm việc lựa chọn kháng sinh trong các bệnh lý nhiễm khuẩn thường gặp và phù hợp với đặc điểm người bệnh; phối hợp kháng sinh hợp lý, rà soát tương tác thuốc; tối ưu chế độ liều của kháng sinh theo dược động học và dược lực học…

Thông qua hội thảo đã giúp đội ngũ Y, Bác sỹ, Dược sỹ có góc nhìn tổng quan hơn về sự lựa chọn và cách sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành dược lâm sàng; hiểu rõ về tầm quan trọng và cách thực hiện, quản lý, sử dụng thuốc kháng sinh trong các cơ sở Bệnh viện.

Đỗ Thị Dung – Phòng ĐT&CĐT

Chia sẻ ngay