Em Nông Văn Chuyền, 18 tuổi (Chiềng Ken, Văn Bàn) là bệnh nhân khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK tỉnh Lào Cai. Em nhập viện do bị chấn thương cột sống sau tai nạn. Dù đã được phẫu thuật nhưng do bị liệt tủy hoàn toàn nên em không thể đi lại được. Bên cạnh đó, do nằm lâu nên em bị loét tỳ đè.

Trong quá trình chăm sóc và điều trị tại khoa, em chia sẻ ước mơ có thể tự mình di chuyển được đến hôn trường, cùng chụp bức ảnh gia đình trong ngày cưới của chị gái ruột. Hiểu được mong ước đó của em, tập thể y, bác sĩ khoa Ngoại chấn thương cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp và mua tặng em chiếc xe lăn với đầy đủ tiện nghi. Nhờ chiếc xe lăn này, em có thể tự mình di chuyển, vệ sinh, thuận tiện trong sinh hoạt, hòa nhập tốt hơn với cuộc sống hiện tại.

Giây phút được nhận chiếc xe lăn, nhìn thấy rõ niềm vui trên khuôn mặt chàng trai khi nghĩ đến việc sẽ tự mình di chuyển đến dự đám cưới chị gái. Việc mà cậu chưa bao giờ dám nghĩ đến thì giờ đây giống như một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Có được điều đó, chính là nhờ vào tấm lòng của người thầy thuốc, những cán bộ y, bác sĩ khoa Ngoại chấn thương và các nhà hảo tâm.

Niềm vui của em Chuyền khi nhận chiếc xe lăn từ các y, bác sĩ

Mong em sẽ luôn mạnh khỏe, đầy nghị lực, lạc quan, vững tin vào tương lai để viết tiếp những ước mơ, hoài bão còn dang dở phía trước.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay