Chiều Ngày 12/08/2021, Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Tổ Công tác xã hội phối hợp cùng CLB Trái Tim Nhân Ái Lào Cai đã trao lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm tháng 8 cho 37 bệnh nhân nghèo chạy thận tại xóm trọ đường Chiềng On, Phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai ( Xóm trọ ngay gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai).

Đại diện CLB Trái Tim Nhân Ái Lào Cai và các nhà tài trợ trao quà cho bệnh nhân xóm chạy thận .

Giữa tiết trời nắng nóng của ngày hè tháng và đang trong những ngày phải thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh vô cùng vất vả, nhưng Chị Thúy Chủ nhiệm CLB Trái Tim Nhân Ái Lào Cai và các anh chị trong nhóm CLB đã tự tay chuẩn bị 37 suất quà với tổng số tiền 14.693,000 VND để gửi tới những bệnh nhân nghèo,số tiền này được trích từ quỹ cơm bánh từ thiện của CLB. Trong mỗi suất quà gồm có: 10kg gạo, 30 quả trứng gà, 1 kiện phở Bò ăn liền, 1 lít dầu ăn Vạn thọ, 1 lít nước mắm, 1kg Lạc nhân đỏ, 50 chiếc Khẩu trang y tế và Bàn chải + Kem đánh răng.  

Tháng nào cũng vậy, đã gần 6 năm nay các anh chị và các mạnh thường quân luôn đồng hành cùng người bệnh. Đó là những bệnh nhân chạy thận, những con người đã gắn bó nhiều năm với bệnh viện, ở viện nhiều hơn ở nhà. Những người mà khi vào đến cổng viện từ chú bảo vệ, đến chị lao công và hơn hết là các Y Bác sỹ đều đã rất quen thuộc từ giọng nói, ánh mắt, nụ cười. Gần gũi và rất đỗi thân quen dù đã có người trong số các bệnh nhân quen thuộc đó đã ra đi vì không đủ sức chống chọi với căn bệnh quái ác này.   

Và hôm nay, họ lại cùng nhau đón nhận những suất quà ý nghĩa của các mạnh thường quân, đó là phần nhu yếu phẩm vô cùng ý nghĩa và thiết thực giúp họ có thêm sức mạnh vượt lên hoàn cảnh để cùng Y bác sỹ tiếp tục điều trị bệnh, 37 suất quà được chuẩn bị cẩn thận trao tận tay từng người với lời nhắn nhủ kèm theo là các bác, các anh chị, các em và các cháu hãy ăn uống đầy đủ, giữu gìn sức khỏe như vậy mới có sức vượt qua bệnh tật.

Mặc dù xa gia đình đã nhiều năm, rất ít khi được về nhà do tình trạng bệnh và do dịch bệnh, nhưng các bệnh nhân luôn cảm thấy được sự động viên quan tâm của các Y bác sỹ, những mạnh thường quân nên cũng thấy ấm lòng và yên tâm điều trị tại Bệnh viện.

Cùng đến tham dự và đồng hành với CLB Trái tim nhân ái Lào Cai để trao quà cho bệnh nhân xóm trọ trong tháng 8 này còn có Ông Nguyễn Trọng Hà, Ông Trần Trung Kiên đại diện Hội Chữ Thập Đỏ của Tòa Án Nhân Dân Tỉnh Lào Cai Và Bà Phạm Thị Diên – Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tham gia và ủng hộ quỹ từ thiện của CLB để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo tại xóm trọ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn tập thể CLB Trái tim nhân ái Lào Cai, những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm đã và luôn đồng hành cùng cán bộ Bệnh viện để hỗ trợ và giúp đỡ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, giúp họ yên tâm điều trị.

Phạm Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay