Sáng 15/4, BVĐK tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học chủ đề “ Cập nhật kỹ thuật lọc máu và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu và chống độc ”.

BSCKI. Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Dự hội nghị có Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, bộ phận trực thuộc. Tham dự hội nghị có đông đảo đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức tích cực, cấp cứu, nội khoa và các khoa liên quan trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin kết quả thực hiện ca lâm sàng về lọc máu liên tục triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Theo đó, với mục tiêu luôn nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, cứu sống nhiều người bệnh nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai luôn cập nhật, trang bị máy lọc máu liên tục và thay huyết tương hiện đại, tiên tiến nhất, mang lại hiệu quả cao và có giá trị lớn trong điều trị các bệnh lý nặng, tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ y tế của người dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Các chuyên gia đầu ngành về hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Bạch Mai và các đơn vị đầu ngành ở trung ương đã phổ biển đến đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện những kiến thức điều trị sốc nhiễm khuẩn, kỹ thuật lọc máu hấp phụ trong sốc nhiễm khuẩn và kỹ thuật thay thế huyết tương trong các bệnh lý hồi sức cấp cứu mới nhất. Để làm rõ hơn các nội dung này, hội thảo khoa học đã trao đổi thông tin và làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc cũng như giải pháp, thực tiễn áp dụng kỹ thuật lọc máu và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu và chống độc; các thông tin, kiến thức về cập nhật lọc máu; tiếp cận chẩn đoán và điều trị nhiễm khuẩn nặng và sốc nhiễm khuẩn, cập nhật liệu pháp thay thế huyết tương trong hồi sức và trên các ca bệnh lâm sàng…

PGS.TS. Đặng Quốc Tuấn –  Trưởng khoa HSTC, BV Bạch Mai chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị khoa học đã giúp đội ngũ các y, bác sỹ, điều dưỡng cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật lọc máu và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu và chống độc; nâng cao năng lực điều trị, xử trí, hồi sức cấp cứu chống độc trong thời gian tới.

Đỗ Thị Dung – Phòng ĐT&CĐT

Chia sẻ ngay