Khoa Nội Hô hấp – Nội tiết là một trong những khoa có lưu lượng bệnh nhân lớn với đặc thù là bệnh nhân cao tuổi với các bệnh mãn tính như COPD, tiểu đường … thường diễn biến nhanh và khó lường, là một trong những khoa thường xuyên quá tải, điều kiện về nhân lực cũng như cơ sở vật chất còn hạn hẹp chính vì vậy việc cải tiến các hoạt động chăm sóc và điều trị được Khoa hết sức quan tâm.
Với tinh thần hướng về người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, lãnh đạo khoa đã cùng với các bác sĩ điều dưỡng họp xem xét các vấn đề tồn tại thảo luận các nguyên nhân và giải pháp nhằm giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn người bệnh
Vấn đề được khoa ưu tiên cải tiến đó là khâu tiếp đón ban đầu, mục tiêu chung việc cải tiến khâu tiếp đón là người bệnh cần phải được tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng nhất có thể. Các giải pháp được tiến hành đồng bộ như: việc bố trí nhân lực, trang thiết bị máy móc, vật dụng, biển báo hướng dẫn được trang bị và sắp xếp khoa học, được kiểm tra hàng ngày trước giờ làm việc để đảm bảo tính sẵn sàng. Bảng phân công công việc được công bố công khai chỉ rõ trách nhiệm của từng vị trí trong hoạt động tiếp đón, bên cạnh đó khoa cũng khuyến khích nhân viên ghi nhận lại các vấn đề bất thường phát sinh trong hoạt động tiếp đón nhằm cải tiến kịp thời phòng ngừa các nguy cơ có thể sảy ra sự cố. Người bệnh vào khoa tùy theo tình trạng được thăm khám phân loại làm đầy đủ các xét nghiệm cũng như cấp cứu ban đầu một cách nhanh chóng nhất.
Nhờ có các hoạt động cải tiến tích cực nên khâu tiếp đón người bệnh đã giảm từ 10 phút xuống còn 7 phút so với khoảng thời gian trước 20/2/2021, không có sự cố nào xảy ra trong quá trình tiếp đón, qua khảo sát hài lòng 100% người bệnh hài lòng với khâu tiếp đón của khoa.
Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Định – Trưởng khoa cho biết trong thời gian tiếp theo khoa sẽ tiếp tục cải tiến các khâu của quá trình chăm sóc và điều trị nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hướng tới sự hài lòng của người bệnh đối với khoa Nội Hô Hấp – Nội tiết nói riêng cũng như hài lòng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nói chung.

Thạc sỹ Vũ Thị Kim Việt – Tổ trưởng TQLCL.

Chia sẻ ngay