CÁCH CHỮA BỆNH ZONA (GIỜI LEO) VỪA NHANH LẠI HIỆU QUẢ BẰNG NHỮNG BÀI THUỐC TỰ NHIÊN

Bệnh Zona hay còn gọi là giời leo là một bệnh khá phổ biến và không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ nếu không chữa trị dứt điểm. Có một số bài thuốc ngay cạnh chúng ta mà không phải ai cũng biết, rất đơn gian nhưng lại rất tốt. Hôm nay xin giới thiệu với bạn đọc một số phương thuốc chữa bênh zona đơn giản mà hầu như ở nhà nào cũng có. Có thể có ở trong nhà hoặc ngoài vườn. Bạn có thể áp dụng khỏi dứt điểm không để lại sẹo.

Bệnh zona ( hay cò gọi là giời leo) là do 1 loại virus có tên Herpes Zoster gây ra, chúng tấn công chủ yếu vào vùng da và thần kinh ở vùng da đó của người bệnh. Bệnh thường khởi phát đột ngột và có diễn biến cấp tính hay còn được biết đến với cái tên Zona Thần kinh

     Biến chứng từ bệnh zona cũng không thể xem thường, vì nếu không điều trị dứt điểm thì vùng da bị bệnh sẽ mất cảm giác, khi có tiếp xúc từ bên ngoài cũng như không còn đẹp như trước. Nguyên nhân là do virus đã phá hủy tế bào ở hệ thần kinh tủy sống, làm vùng da đó mất cảm giác.

Thế nhưng có những phương thuốc chữa bệnh Zona vô cùng hay và hiệu quả trong một thời gian ngắn. lại không khó tìm, không tốn kém, dễ sử dụng.

Sau đây xin giới thiệu tới bạn đọc một số phương thuốc chữa Zona tại nhà để bạn đọc cùng tham khảo.

Mật ong:

Mật ong với đặc tính là kháng khuẩn và quan trọng hơn hết là kháng virus nên được sử dụng khá phổ biến và có mặt ở nhiều bài thuốc. Mật ong giúp chữa bệnh Zona rất hiệu quả. Khi bị bệnh zona bạn chỉ cần bôi hoặc thoa một lớp mật ong lên vùng da bị bệnh và để nguyên trong vài giờ là được.

Hoa dâm bụt:

Theo dân gian hoa dâm bụt cũng là một trong những bài thuốc chữa bện Zona đơn giản mà hiệu quả nhất.

Cách làm: Bạn bóp nát hoặc giã nát hoa dâm bụt ( có thể 5 – 10 hoa) sau đó vắt lấy nước rồi bôi lên vùng da bị bệnh. Nó sẽ làm bạn giảm đau trên vùng da bị bệnh, làm mát da. Sau vài lần bôi bệnh sẽ giảm dần rồi hết hẳn.

Cam thảo:

Cam thảo là một vị thuốc có mặt trong nhiều bài thuốc đặc tính của cam thảo là kháng virus, do đó cam thảo rất tốt trong việc giúp chữa trị zona. Bạn có thể sử dụng cam thảo dưới dạng bột hoặc dạng trà là được.

Cách dùng:  Khi sử dụng cảm thảo bột bạn cho vài giọt nước cùng với bột và tạo thành những hỗn hợp sền sệt như hồ nhão, rồi bôi vào vùng da bị bệnh. Còn nếu như dùng trà cam thảo thì có thể dùng bông để thấm trà rồi bôi vào vùng da bị bệnh.

BSCKI. Hoàng Văn Lợi – Trưởng khoa Y học cổ truyền

Chia sẻ ngay