Chiều ngày 24/5/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện nghiên cứu Dược phầm Servier tổ chức Hội thảo “Bước đột phá trong điều trị Tăng huyết áp – Từ hội nghị Tim mạch Châu Âu đến thực hành lâm sàng” thu hút gần 200 đại biểu là đại diện Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện cùng các bác sỹ, dược sỹ đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh

BSCKII. Bùi Việt Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã có bài chia sẻ về điều trị Tăng huyết áp cho người cao tuổi và người có bệnh mạch vành; hướng dẫn lựa chọn thuốc huyết áp cho người bệnh > 60 tuổi. Các chuyên gia nhấn mạnh, tăng huyết áp được coi là yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Mức huyết áp tâm thu từ 115mg Hg trở lên được ước tính là góp phần vào 49% của tổng số trường hợp bệnh mạch vành tim và 62% tổng số đột quỵ. Do vậy, gánh nặng bệnh tật và tử vong do tăng huyết áp và các bệnh mạn tính không lây liên quan là một trong các vấn đề sức khỏe cộng đồng cấp bách nhất hiện nay.

Ths. Nguyễn Phương Anh, Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo

Tình trạng Tăng huyết áp là phổ biến và ngày càng gia tăng trên thế giới, nguy cơ có thể bị ở bất kỳ ai cũng bao gồm cả trẻ em và người trẻ tuổi. Theo điều tra của Bộ y tế, có 77% người dân hiểu sai về bệnh tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ của bệnh, hơn 70% người dân không biết cách phát hiện sớm và dự phòng bệnh tăng huyết áp. Đây chính là lý do khiến các bệnh lý tăng huyết áp và bệnh lý tim mạch ngày càng có xu hướng gia tăng.

Thông qua hội thảo lần này đã giúp các bác sỹ, dược sỹ cập nhật những thành tựu mới nhất. Từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình khám và điều trị bệnh Tăng huyết áp, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

HỒNG ANH

Chia sẻ ngay