Ngày 27 – 28/10/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn “Kỹ năng giao tiếp ứng xử, hướng dẫn, tư vấn, xử lý tình huống trong quá trình khám, chữa bệnh” cho gần 500 cán bộ y tế của Bệnh viện. Khóa tập huấn với sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai là một thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm lâm sàng, kinh nghiệm quản lý nhiều năm và là một diễn giả về giao tiếp ứng xử và xử lý xung đột trong lĩnh vực Y tế.

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử; hiểu được lợi ích, vai trò của giao tiếp ứng xử để thay đổi nhận thức, nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, đáp ứng mục tiêu sự đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng, củng cố niềm tin cho người bệnh.

Bên cạnh đó, học viên của khóa tập huấn đóng vai trò chủ động trong quá trình học tập, thảo luận đưa ra câu hỏi, tình huống giả định về giao tiếp ứng xử cụ thể giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế, giữa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống trong khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Từ đó, giúp học viên phát huy năng lực bản thân, tiết giảm điểm yếu, giao tiếp tốt để phục vụ cho công việc một cách hiệu quả./.

THANH HÀ – KIM HẢO

Chia sẻ ngay