Sáng ngày 25/9/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai mạc khóa tập huấn “Cập nhật kiến thức về một số bệnh lý hô hấp thường gặp” cho gần 30 học viên là bác sĩ, điều dưỡng tham gia công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Lớp học diễn ra trong 04 ngày dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia là các bác sĩ thuộc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Tham gia khoá tập huấn các học viên sẽ được cập nhật các nội dung về: Nhận diện các tổn thương phổi trên phim Xquang ngực, CT ngực; Bệnh phổi kẽ và vai trò của hội chẩn đa chuyên khoa trong chẩn đoán bệnh phổi kẽ; Cập nhật chẩn đoán và điều trị hen và COPD: Kinh nghiệm quản lý ngoại trú hen và COPD; Lựa chọn thuốc kháng sinh, kháng nấm điều trị một số căn nguyên nhiễm trùng hô hấp thường gặp; Tiếp cận chẩn đoán nốt mờ phổi, u phổi; Soi phế quản: sinh thiết, đặt stent khí phế quản, lấy dị vật khí phế quản; Đo chức năng hô hấp; Sinh thiết màng phổi mù; Gây dính màng phổi.

Các học viên được cập nhật kiến thức mới dưới sự hướng dẫn của ThS.Bs Nguyễn Thị Thanh Huyền – PGĐ Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai

Thông qua lớp tập huấn, các bác sỹ, điều dưỡng được tiếp cận và nâng cao kiến thức, kỹ năng mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý hô hấp. Để từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Hồng Anh – Phòng Đào tạo & Chỉ đạo tuyến

Chia sẻ ngay