Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, BVĐK tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát tốt ngay từ khâu tiếp đón, phân luồng người bệnh.

Thực hiện khai báo y tế điện tử tại khu vực tiếp đón

Cụ thể, Bệnh viện đã triển khai mở rộng khu vực tiếp đón có đầy đủ mái che, ghế ngồi, nước uống, quạt mát … cho bệnh nhân khi vào viện. Tại đây, bệnh nhân được các nhân viên y tế đo thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ ban đầu. Đối với những bệnh nhân có biểu hiện sốt, hoặc đi về từ vùng dịch sẽ được chuyển thẳng đến phòng khám sàng lọc. Đối với những bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ, tiếp tục khai báo y tế để được cấp mã QR và quét mã trước khi đăng ký khám bệnh. Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân có điện thoại thông minh, nhân viên y tế hỗ trợ khai báo trên điện thoại. Đồng thời, khuyến cáo bệnh nhân cần khai báo y tế tại nhà trước khi đi khám để giảm thời gian chờ đợi.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Bệnh viện đã  triển khai kịp thời các biện pháp nhằm đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định phòng chống dịch.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay