Chiều ngày 25/7/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện với sự tham gia của Ths. Nguyễn Khánh Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện; ĐDCKI. Bùi Ngọc Hồng Phó trưởng phòng Điều dưỡng cùng hơn 50 người bệnh và người nhà người bệnh đại diện các khoa trong toàn viện.

Tại buổi sinh hoạt, phòng Điều dưỡng đã phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ tới người bệnh, người nhà người bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, ghi nhận được ý kiến đóng góp của người bệnh và người nhà người bệnh. Phần lớn các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ tại các khoa như: khoa Mắt, Phục hồi chức năng, … và một số góp ý về vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất.

Bệnh nhân đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt

Trong phần thảo luận, Ths. Nguyễn Khánh Thuận đã cảm ơn những ý kiến đóng góp, giải đáp những thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh, chia sẻ những khó khăn của ngành y tế nói chung và của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nói riêng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa của người bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Cũng trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, cán bộ phòng Điều dưỡng, Kế toán đã cung cấp thông tin tới người bệnh một số thay đổi về chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực y tế.

Đây là một hoạt động thường xuyên của phòng Điều dưỡng được tổ chức 1 tháng/lần mang lại hiệu quả cao, giúp phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà người bệnh trong việc đóng góp ý kiến. Qua đó, Ban lãnh đạo bệnh viện có thể khắc phục kịp thời những tồn tại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

BÙI NGỌC HỒNG

Chia sẻ ngay