Chiều ngày 26/12/2018, BVĐK tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh điển hình tiêu biểu năm 2018”. Tham dự Hội nghị có bà Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng 80 đại biểu là đối tượng hưởng lương và các tình nguyện viên tại Hội trường Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Bà Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; báo cáo tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục được triển khai có hiệu quả; một số phong trào, cuộc vận động, mô hình của Hội như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Dự án “Ngân hàng bò”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân là một địa chỉ nhân đạo”. Tổng giá trị hoạt động thực hiện trong năm đạt 32,7 tỷ đồng, trợ giúp trên 94 nghìn lượt người hưởng lợi gấp 6,7 lần kinh phí Nhà nước cấp cho 3 cấp Hội.

Bên cạnh đó, công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng đạt nhiều thành tích. Ban chỉ đạo các cấp đã chỉ đạo, triển khai các hoạt động hưởng ứng các Chiến dịch và sự kiện với 10 cuộc tiếp nhận máu lớn, trên 8.000 người đăng ký tham gia hiến máu, vận động tiếp nhận được 4.285 đơn vị máu, đạt 150% kế hoạch năm, tăng 1.659 đơn vị máu và tăng 56,5% so với năm 2017. Tỷ lệ hiến máu tình nguyện 95,7%, tăng 5,7% so với kế hoạch. Tỷ lệ dân số hiến máu 0,6% tăng 0,18% so với kế hoạch.

Tại BVĐK tỉnh Lào Cai, với tổng số 638 hội viên thuộc 36 chi hội, trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân là một địa chỉ nhân đạo”. Thông qua các hoạt động Công tác xã hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ cho bệnh nhân nghèo tổng giá trị 1.063.880.000 đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng thực hiện tư vấn, khám sức khỏe cho 653 lượt người, cấp phát thuốc miễn phí trong các đợt khám tổng giá trị 39.500.000 đồng.

Ông Hoàng Văn Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Cũng trong Hội nghị, 30 tập thể và 23 cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; 17 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện đã được tôn vinh vì những đóng góp trong năm 2018.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những thành tích đã đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cần tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức toàn diện về hoạt động nhân đạo. Từ đó nuôi dưỡng lòng trắc ẩn, truyền thống tương thân tương ái. Tiếp tục năng động, sáng tạo, chủ động hơn nữa đạt nhiều kết quả cao góp phần cải thiện vai trò, vị trí của tổ chức Hội.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay